" "
สถานที่ท่องเที่ยว

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) ศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่าของเมืองพิษณุโลก

เมื่อปี พ.ศ. 2458 ถูกยกให้เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ โดยรัชกาลที่ 6 วัดแห่งนี้มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัย ประกอบด้วยสถาปัตยกรรมแบบสุโขทัย นับว่าเป็นศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่าอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยว

พระวิหารหลวงประดิษฐานพระพุทธชินราช เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช รายล้อมด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สร้างความสวยงามที่สุดในประเทศไทย และมีโบราณสถานให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้กันมากมาย ความเก่าแก่ของสถาปัตยกรรมได้รับการดูแลพระวิหารนี้ให้คงสภาพสมบูรณ์อีกด้วย

 

 

อ้างอิง >> https://www.emagtravel.com

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  >> https://www.mustdoholiday.com/

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว การท่องเที่ยว

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว การท่องเที่ยว

แนะนำที่เที่ยวดอยช้าง ถิ่นไร่กาแฟคุณภาพสูงกับวิว 360 องศา

เข้าสู่หน้าหนาวกันแล้ว หลายคนมีแพลนท่องเที่ยวโดยเฉพาะในภาคเหนือ เพราะถือว่าเป็นภาคที่มีอากาศเย็น และมีสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมาก อย่างเช่นตามบนดอยต่าง ๆ และสถานที่เที่ยวที่จะมาแนะนำในวันนี้ คือดอยช้าง จังหวังเชียงราย เป็นอีกสถานที่ยอดฮิตทั้งกับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ เนื่องจากเป็นดอยที่มีอากาศดี มีหมู่บ้านอยู่กลางหุบเขาและสามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา อีกทั้งยังมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปีอีกด้วย…

อ่านเพิ่มเติม »
Tagged
CAFE CAMPING CHIANGMAI HOTEL INTERNATIONAL must do holiday RESORT RESTAURANT review THAILAND TOP 5 TRAVEL จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดจันทบุรี จังหวัดชลบุรี จังหวัดชุมพร จังหวัดนครนายก จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดน่าน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดพะเยา จังหวัดพังงา จังหวัดพัทยา จังหวัดภูเก็ต จังหวัดระนอง จังหวัดระยอง จังหวัดลพบุรี จังหวัดลำปาง จังหวัดสงขลา จังหวัดสตูล จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดอุดรธานี จังหวัดเชียงราย จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดเลย จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารและคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ สถานที่เที่ยว โรงแรมและที่พัก