" "

เที่ยวเมืองริมทะเลสาบที่ถือว่ามีความเก่าแก่ที่สุดในโลกและขึ้นชื่อในนเรื่องของความสวยงาม
หลายคนคงรู้จักกันดีของ สถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับ ในเรื่องของความสวยงาม และมีความเก่าแก่ที่สุด โดยเป็นเมือง ฮัลส์สตัทท์ ที่เป็นเมืองขนาดเล็ก ที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ Hallstatt See และเป็นเมืองที่ทำให้ นักท่องเที่ยวที่ได้ไป ต้องตกหลุมรักความสวยงาม แบบโรแมนติดแบบสุดๆ ที่บวกกับอากาศที่บริสุทธิ์ อยู่คู่กับตัวเมืองที่แสนน่ารัก และจะถูกโอบล้อมไปด้วย ภูเขาที่สูงชันและมี ทะเลสาบสีฟ้าที่แสนงดงาม และรอบเมืองเต็มไปด้วย ร้านอาหารมากมาย เหมือนกับเมืองในเทพนิยาย จะเป็นเมืองที่อยู่ริมทะเลสาบ ซึ่งมีความเก่าแก่ที่สุดในโลก ด้วยความสวยงามของเมื่องนี้ ทำได้รับการขึ้นทะเบียน ให้เป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย และเป็นเมืองแห่งท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ ใครกำลังหาที่พักผ่อนไม่ควรพลาด ซึ่งจะอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และทัศนียภาพสวยงาม ที่สามารถเที่ยวได้ทั้งกลางวัน และกลางคืนที่จะเต็มไปด้วย แสงไฟที่สวยสดงดงาม โดยที่เรานั้นสามารถ เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าได้ไปในช่วงที่ ใบไม้กำลังเปลี่ยนสี จะมีความสวยงาม มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูหนาว ก็จะมีหิมะปกคลุมไปทั่ว สุดแสนจะโรแมนติก ซึ่งเหมาะกับการไปเที่ยวกับแฟน หรือขอแฟนแต่งงาน ไม่ได้ขึ้นชื่อในเรื่อง ความสวยงามเท่านั้น เพราะยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้เราร่วมสนุกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ล่องเรือในทะเล ปีนเขา และอื่นๆอีกมากมาก เราจะได้พบกับเหมือง ที่มีอายุกว่า 7,000 ปี ถือว่าเป็น ทึ่เที่ยวอันดับหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ต้องการมาซักครั้งในชีวิต

 

สถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับในเรื่องของทัศนียภาพที่มีความงดงามอันดับต้นๆของโลก
ในสถานที่ท่องเที่ยว ในแต่ละพื้นที่นั้นถือว่า จะมีความสวยงามที่ แตกต่างกันออกไป แต่สถานที่ท่องเที่ยว ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ ความงดงามระดับโลก ที่หลายคนใฝ่ฝันว่า จะไปซักครั้งในชีวิต นั่นก็คือสถานที่แห่งนี้ หมู่เกาะแฟโร โดยจะเป็นประเทศที่ อยู่ในกลุ่มเกาะ 18 เกาะ ของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ โดยจะตั้งอยู่ระหว่าง สกอตแลนด์ นอร์เวย์ และไอซ์แลนด์ ซึ่งหมู่เกาะแฟโรนั้น จะมีพื้นที่ประมาณ 1,399 ตารางกิโลเมตร และมีสถานที่เที่ยวขึ้นชื่อ ที่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก หลั่งไหลกันไปอย่างไม่ขาดสาย เนื่องจากภูมิประเทศ ที่มีความแตกต่างนั้น จึงทำให้หมู่เกาะแฟโร เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ติดอันดับของโลกที่ ขึ้นชื่อในเรื่องของ ทัศนียภาพที่งดงาม โดยในแต่ละเกาะนั้น จะมีทั้งหุบเขา ที่หน้าผาสูงชัน ที่ติดอยู่กับท้องทะเล และจะมีบ้านเรือนของคนพื้นที่ ที่จะสร้างที่พักอยู่ติดกับ ริมน้ำเป็นจำนวนมาก ซึ่งคนที่นี่จะมีอาชีพ ที่เป็นประมงซะส่วนใหญ่ ซึ่งใครที่ไปจะเห็นได้ว่า ตามเนินทุ่งหญ้าต่างๆ ก็จะมีการเลี้ยงแกะ กันเป็นจำนวนมาก เพราะชาวแฟโรนั้น จะใช้ประโยชน์จากขนแกะ เพราะสามารถป้องกัน ความหนาวเย็นในฤดูหนาว จากแรงลมของทะเล ซึ่งจะมีความสวยงาม ท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ และหาได้ยากจากที่อื่นๆ จะมีหมู่บ้านที่โดดเด่น ด้วยบ้านที่สร้างขึ้นจาก หลังคาที่ทำมาจากหญ้า และมีภูเขาอยู่หลังบ้าน และหน้าบ้านที่สามารถ มองออกไปก็จะพบกับทะเล ซึ่งถือว่าเป็น ที่เที่ยวยอดฮิต ที่ต้องมาให้ได้ ซักครั้งในขีวิตนี้

 

ที่เที่ยวในอิตาลีที่เป็นเมืองขนาดเล็กอยู่บนหุบเขาที่ได้ถูกขนานนามว่าเป็นเมืองหอคอย
ที่เที่ยวอิตาลี ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในที่เที่ยว ที่ได้รับความนิยมจาก นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ซึ่งจะเป็นที่ ซานจีมิญญาโน San Gimignano จะเป็นเมืองขนาดเล็ก ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ในแคว้นทัสกานี ของประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่ยังรักษา ลักษณะจองเมืองในยุคกลาง ไว้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว จุกเด่นของเมืองนี้ก็คือ หอคอยที่เราสามารถมองเห็น ได้ในระยะใกลที่มีความโดดเด่น ซึ่งตัวเมืองจะตั้งอยู่ที่ บนเนินสูงที่ล้อมรอบไปด้วย กำแพงเมืองที่มีคสามสวยงาม ด้วยความเก่าแก่และ ความสวยงามของเมืองนี้ จึงเป็นเมืองที่ได้รับเลือก โดยองค์การยูเนสโกโดยการ ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ในปี พ.ศ. 2533 และในเรื่องของ ที่เที่ยวที่มีชื่อเสียง ที่เกี่ยวกับสิ่งก่อสร้าง ที่เป็นแบบสถาปัตยกรรม ที่อยู่ในยุคกลางและพื้นที่ส่วนใหญ่ ของเมืองนี้จะถูกล้อมรอบ ไปด้วยกำแพงโบราณ ในอดีตนั้นเป็นจุดเปลี่ยนม้าทของนักแสวงบุญที่จะเดินทางไปโรม สิ่งที่มีความโดดเด่นที่สุด ก็คือบ้านหอคอยที่ สร้างขึ้นอย่างมากมาย ที่มากกว่า 72 หลัง ซึ่งในปัจจุบันนี่เหลือเพียง 14 หลัง โดยในแต่ละหลังนั้น ก็จะมีความสูงหลายสิบเมตร และถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของ ความมั่งคั่งและการมีอำนาจ จึงทำให้เป็น ที่เที่ยวมีความสำคัญ ทางประวัติศาสตร์อย่างมาก และเป็นหนึ่งในที่เที่ยว ของประเทศอิตาลีทึ่นักท่องเที่ยว ให้ความนิยมมากที่สุด เพื่อไปพบกับสิ่งถูดสร้าง ที่หาได้จากที่นี่ที่เดียว

 

สถานทึ่ท่องเที่ยวที่เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่มีความเก่าแก่และอยู่ทางตอนเหนือขอนอร์เวย์
ที่เที่ยวที่มีความเก่าแก่ ที่หลายคนคงรู้จักกันดี และขึ้นชื่อในเรื่องของ ความสวยงามทางธรรมชาติ นั่นก็คือที่แห่งนี้หมู่บ้านชาวประมง Reine ซึ่งจะเป็นหมู่บ้านของชาวประมง ที่มีความเก่าแก่อย่างมาก โดยอยู่ทางทางตอนเหนือของ ประเทศนอร์เวย์ อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่ง ของหมู่เกาะโลโฟเทน ในมณฑลนูร์ลันด์ ที่ถูดโอบล้อมไปด้วยเทือกเขา ที่จะมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี ซึ่งภูมิอากาศของหมู่บ้านแห่งนี้ จะไม่ได้หนาวจัดเหมือนกับที่อื่นๆ จุดเด่นของหมู่บ้าน Reine แห่งนี้ ก็คือในเรื่องของความสวยงาม ที่มีความโดดเด่นอย่างมาก โดยจะมีหมู่บ้านที่ตั้งอยู่มากมาย และได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านที่ สวยที่สุดในประเทศนอร์เวย์ ตั้งแต่อดีตจนถึงมาปัจจุบัน จึงทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลก มีความต้องการทีาจะมา เที่ยวหมู่บ้านนี้ซักครั้ง ด้วยความสวยงามของที่นี่ ที่เต็มสถาปัตยกรรม ของบ้านไม้ของชาวประมง ที่สร้างขึ้นเป็นรูปแบบเหมือนกัน และสร้างกันอย่างเป็นระเบียบ โดยจะทาสีสันที่สดใส ที่ตัดกับสีฟ้าครามของน้ำทะเล สวยงามเกินจะบรรณยาย บอกกับบรรยากาศสงบเงียบ และเป็นส่วนตัวเอามากๆ เนื่องประชากรของหมู่บ้าน Reine แห่งนี้ จะมีเพียงแค่ 300 คนเท่านั้น ที่เหมาะกับใครที่ต้องการ หาที่เที่ยวไว้พักผ่อน ซึ่งหมู่บ้าน Reine จะเป็นหมู่บ้านของชาวประมง ที่มีมนตร์เสน่ห์ทั้งในเรื่องของ ทิวทัศน์ที่มีความสวยงาม และมีวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม ที่โดดเด่นอย่างมาก ถ้าหากว่าโอกาสได้ไป สัมผัสความสวยงามของที่นี่ รับรองได้เลยว่าทุกท่าน จะต้องหลงรักหมู่บ้าน Reine อย่างแน่อน

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับขนานนามว่าเป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดในประเทศอังกฤษ
ใครที่ทีโอกาสไปเที่ยว ในประเทศอังกฤษนั้น จะต้องไปที่เที่ยวแห่งนี้ ถ้าหากว่าไม่ได้ไปแล้วละก็ิจะถือว่ายังไปไม่ถึง ที่เที่ยวขึ้นชื่อของอังกฤษ นั่นก็คือ หมู่บ้านไบบิวรี่ Bibury ซึ่งจะหมู่บ้านที่มีความสวยงาม มากที่สุดในอังกฤษเลยก็ว่าได้ เพราะจะมีบ้านที่เป็นลักษณะ ที่เป็นกระท่อมที่ถูดสร้าง มาเป็นเวลาอย่างยาวนาน โดยมีแม่น้ำสายเล็กๆที่ชื่อว่า Coln ไหลผ่านหมู่บ้านแห่งนี้ คนในหมู่บ้านแห่งนี้ จะมีการตกแต่งหน้าบ้าน ด้วยสวนดอกไม้แบบอังกฤษ จึงทำให้ความงดงามอย่างมาก และหาากที่อื่นไม่ได้ ซึ่งไบบิวรี่นั่นอยู่ในแคว้น Gloucestershire อยู่ในเขตหุบเขา Cotswolds ที่จะห่างจากเมืองหลวง ไซเรนเชสเตอร์ ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 10.5 กิโลเมตร ซึ่งในหมู่บ้านแห่งนี้ก็จะมี โรงแรมขนาดเล็กๆ และรวมไปถึงผับที่ไว้สำหรับ ให้บริการนักท่องเที่ยว ที่เดินทางไปเที่ยวที่แห่งนี้ และจะมีโบสถ์เซนต์แมรี่ ที่เป็นโบสถ์ขนาดเล็ก ที่มีความเก่าแก่ที่สุดในหมู่บ้าน และยังเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ ที่มีความสำคัญของ ประเทศอังกฤษอีกด้วย อีกทั้งไบบิวรี่ยังมีความสำคัญ ในเรื่องของอุตสาหกรรม การทอผ้าขนาดเล็กของอังกฤษ และมีสถานที่แห่งหนึ่งที่ เป็นถนนเลียบริมแม่น้ำ Arlington Row โดยเป็นกระท่อมที่สร้างด้วย หินที่มีชื่อเฉพาะ โดยสร้างในปี 1380 และถือว่าเป็นกระท่อมที่ มีความเก่าแก่ที่สุดในหมู่บ้าน และยังคงสภาพไว้ได้อย่างดี และในพื้นที่แถบนี้นั้น จะได้รับความสนใจอย่างมาก จากนักท่องเที่ยวในการ มาถ่ายรูปกับความสวยงาม ที่หาได้ยากในปัจจุบัน

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว การท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

ดาลัด ดินแดนแห่งความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติในเวียดนาม

ดาลัดเป็นสถานที่โรแมนติกที่สุดของเวียดนาม ภูมิประเทศทางธรรมชาติที่ยอดเยี่ยม นักร้องต่างนิยมถ่ายมิวสิควิดีโอหรือภาพยนตร์เป็นอย่างมาก…

อ่านเพิ่มเติม »
สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

วัดถาวรวราราม จังหวัดกาญจนบุรี

วัดถาวรวรารามหรือวัดญวนถูกสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 มีการออกแบบสถาปัตยกรรมแบบจีนผสมญวน และภาพเขียน ด้วยงานวิจิตรศิลป์ ที่มีความโดดเด่นและแปลกตาเป็นอย่างมาก..

อ่านเพิ่มเติม »
Tagged
AYUTTHAYA CAFE CAMPING CHIANGMAI CHONBURI HOTEL INTERNATIONAL Japan KANCHANABURI must do holiday phuket RESORT RESTAURANT review THAILAND TOP 5 TRAVEL คาเฟ่ จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดชลบุรี จังหวัดนครนายก จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดปัตตานี จังหวัดลพบุรี จังหวัดหนองคาย จังหวัดอุดรธานี จังหวัดเชียงราย จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดเลย จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ร้านอาหารและคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 5 แห่ง ทั่วโลกที่คุ้มค่า แก่การมาเยือน ของผู้คน สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ สถานที่เที่ยว สถานที่เที่ยวในไทยและต่างป่ระเทศ เชียงใหม่ เที่ยวไหนดี โรงแรมและที่พัก