" "

“ทุ่งกิ๊ก…หนาวนี้แคมป์ปิ้งกันที่ลำพูน”

“ทุ่งกิ๊ก…หนาวนี้แคมป์ปิ้งกันที่ลำพูน”

ลำพูนเป็นจังหวัดเล็กๆที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 48 ของประเทศ เมืองแสนสงบรายล้อมไปด้วยผู้คนที่น่ารัก รู้หรือไม่ว่าในหนึ่งปีมีนักเดินทางๆไปท่องเที่ยวที่จังหวัดลำพูนไม่มากนักเพราะคิดว่ามันเป็นปลายทางที่ไม่น่าสนใจเสียเท่าไหร่ แต่ในความไม่น่าสนใจกลับมีอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ หน้าหนาวแบบนี้หลายๆคนคงกำลังอยากออกไปตั้งแคมป์ ผิงไฟอุ่นๆ หนุนหมอนนอนดูดาว แล้วถ้าจะบอกว่าจังหวัดเล็กๆอย่างเมืองลำพูนนั้นมีทุกอย่างที่คุณตามหาจะเชื่อหรือเปล่า วันนี้เราจะมาแนะนำ “ทุ่งกิ๊ก” สถานที่ท่องเที่ยวลับๆที่น้อยคนนักจะรู้จัก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วคุณคงอยากให้เมืองทางผ่านนี้กลายเป็นจุดหมายใหม่ในการเดินทางเลยทีเดียว

ทุ่งกิ๊ก เป็นทุ่งหญ้าธรรมชาติกว้างใหญ่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเต็งรังและป่าเบญจพรรณในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูน เป็นแหล่งอาหารและสถานที่พักอาศัยของบรรดาสัตว์ป่านานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นเก้ง กระต่ายป่าและบรรดานกหายากต่างๆ ทุ่งกิ๊กเป็นสถานที่ๆเงียบสงบผู้คนไม่พลุกพล่าน มีเส้นทางสำรวจธรรมชาติที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมพันธุ์ไม้และนกต่างๆได้อย่างใกล้ชิด แต่ที่เป็นจุด UNSEEN ของที่นี่ คงจะหนีไม่พ้นจุดกางเต็นท์ที่บอกได้เลยว่าวิวหลักล้านราคาหลักร้อยจริงๆ

ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงามของธรรมชาติตลอดทั้งปี ยิ่งเฉพาะช่วงหน้าหนาวเรียกได้ว่าเหมาะเหลือเกินสำหรับคนที่ต้องการๆพักผ่อนอย่างแท้จริง กลางคืนสถานที่แห่งนี้เงียบสงบเต็มไปด้วยดวงดาวนับร้อย เราจะได้ยินก็เพียงแค่เสียงของแมลงตัวเล็กตัวน้อยที่ออกหากินในยามค่ำเท่านั้น 


ใกล้เคียงกับทุ่งกิ๊กยังมี “แก่งก้อ” ศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางน้ำของจังหวัดลำพูน ทิวทัศน์สองฝั่งน้ำเต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่เหล่านักท่องเที่ยวสามารถไปนั่งเล่น กินปลาและชมพระอาทิตย์ตกน้ำยามเย็นกันได้แบบเพลินๆ อีกทั้งที่นี่ยังรองรับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น นั่งเรือชมความสวยงามของแก่ง และลากแพลัดเลาะไปตามริมน้ำอีกด้วย 

           

ไม่ใช่เพียงแต่ทุ่งกิ๊กเท่านั้นที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดลำพูน แต่จังหวัดเล็กๆแห่งนี้ยังซ่อนไว้ซึ่งมุมต่างๆที่น่าค้นหาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติที่กว้างใหญ่ วัดวาอารามที่สวยงาม อีกทั้งผู้คนที่เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม เมืองเล็กๆที่แสนสงบกำลังรอให้คุณเดินทางไปค้นหา บางทีวันหยุดยาวที่ใกล้จะมาถึงนี้หากคุณต้องการจุดหมายใหม่ในการเดินทาง อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศจากที่เดิมๆบ้าง รับรองว่า “ทุ่งกิ๊ก” ทุ่งหญ้าอันเงียบสงบในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง จะเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่จะมอบความสุขให้คุณได้อย่างแน่นอน เพียงแค่คุณลองเปิดใจและออกไปสัมผัสกับมัน

 

Mustdoholiday

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวกับ เที่ยวไหนดี 

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว การท่องเที่ยว

ร้านอาหารและคาเฟ่ เป็นธุรกิจยอดฮิต ในประเทศไทย

ร้านอาหารและคาเฟ่ เป็นธุรกิจยอดฮิต ในประเทศไทย

เรียกได้ว่า ในประเทศไทยนั้น ธุรกิจยอดฮิต อันดับต้นต้น ก็คงหนีไม่พ้น การทำร้านอาหาร และการทำร้านคาเฟ่นั่นเอง เพราะร้านอาหาร และร้านคาเฟ่ ถือได้ว่าเป็น ร้านค้าที่ได้รับ ความนิยม…

อ่านเพิ่มเติม »

สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ ประเทศเวียดนาม

ช่วงหน้าหนาวนี้ อยากไปเที่ยวไหนดี แนะนำเรื่องการท่องเที่ยวแบบที่ไม่ต้องเดินทางไกล อีกทั้งไม่ยุ่งยากเรื่องการของวีซ่า เวียดนาม ถือว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ใกล้ประเทศไทย และสามารถเดินทางเข้าโดยไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก ด้วยระยะเวลาฟรีวีซ่าจำนวน 30 วัน…

อ่านเพิ่มเติม »
สถานที่ท่องเที่ยวในไทย

สถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่เหมาะแก่วันหยุดพักผ่อน

เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในไทย ให้ท่านใดพอรู้จักสักที ถึงสองที่ไว้เป็นแนวทาง สำหรับพักผ่อนวันหยุดนี้…

อ่านเพิ่มเติม »

เขาช่องลม กรีนโซนแห่งนครนายก

เขาช่องลมพื้นที่แห่งธรรมชาติและความสดชื่นหลังเขื่อนขุนด่านปราการชลแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่เมื่อใครได้ไปยืนจุดนี้จะรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย ความสดชื่น ความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า นก ผีเสื้อและสัตว์น้อยใหญ่ต่างๆ ลำธารและน้ำตกท่ามกลางหุบเขา สูดอากาศที่บริสุทธิ์เข้าไป ทำให้เรารู้สึกดีเอามากๆ เป็นกรีนโซนแห่งหนึ่งที่เหมาะกับการฮีลตัวเองอีกที่นึงเลย…

อ่านเพิ่มเติม »
Tagged
AYUTTHAYA CAFE CAMPING CHIANGMAI CHONBURI HOTEL INTERNATIONAL Japan KANCHANABURI must do holiday phuket RESORT RESTAURANT review THAILAND TOP 5 TRAVEL คาเฟ่ จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดชลบุรี จังหวัดนครนายก จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดปัตตานี จังหวัดลพบุรี จังหวัดหนองคาย จังหวัดอุดรธานี จังหวัดเชียงราย จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดเลย จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ร้านอาหารและคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 5 แห่ง ทั่วโลกที่คุ้มค่า แก่การมาเยือน ของผู้คน สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ สถานที่เที่ยว สถานที่เที่ยวในไทยและต่างป่ระเทศ เชียงใหม่ เที่ยวไหนดี โรงแรมและที่พัก