" "

“ทุ่งกิ๊ก…หนาวนี้แคมป์ปิ้งกันที่ลำพูน”

“ทุ่งกิ๊ก…หนาวนี้แคมป์ปิ้งกันที่ลำพูน”

ลำพูนเป็นจังหวัดเล็กๆที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 48 ของประเทศ เมืองแสนสงบรายล้อมไปด้วยผู้คนที่น่ารัก รู้หรือไม่ว่าในหนึ่งปีมีนักเดินทางๆไปท่องเที่ยวที่จังหวัดลำพูนไม่มากนักเพราะคิดว่ามันเป็นปลายทางที่ไม่น่าสนใจเสียเท่าไหร่ แต่ในความไม่น่าสนใจกลับมีอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ หน้าหนาวแบบนี้หลายๆคนคงกำลังอยากออกไปตั้งแคมป์ ผิงไฟอุ่นๆ หนุนหมอนนอนดูดาว แล้วถ้าจะบอกว่าจังหวัดเล็กๆอย่างเมืองลำพูนนั้นมีทุกอย่างที่คุณตามหาจะเชื่อหรือเปล่า วันนี้เราจะมาแนะนำ “ทุ่งกิ๊ก” สถานที่ท่องเที่ยวลับๆที่น้อยคนนักจะรู้จัก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วคุณคงอยากให้เมืองทางผ่านนี้กลายเป็นจุดหมายใหม่ในการเดินทางเลยทีเดียว

ทุ่งกิ๊ก เป็นทุ่งหญ้าธรรมชาติกว้างใหญ่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเต็งรังและป่าเบญจพรรณในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูน เป็นแหล่งอาหารและสถานที่พักอาศัยของบรรดาสัตว์ป่านานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นเก้ง กระต่ายป่าและบรรดานกหายากต่างๆ ทุ่งกิ๊กเป็นสถานที่ๆเงียบสงบผู้คนไม่พลุกพล่าน มีเส้นทางสำรวจธรรมชาติที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมพันธุ์ไม้และนกต่างๆได้อย่างใกล้ชิด แต่ที่เป็นจุด UNSEEN ของที่นี่ คงจะหนีไม่พ้นจุดกางเต็นท์ที่บอกได้เลยว่าวิวหลักล้านราคาหลักร้อยจริงๆ

ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงามของธรรมชาติตลอดทั้งปี ยิ่งเฉพาะช่วงหน้าหนาวเรียกได้ว่าเหมาะเหลือเกินสำหรับคนที่ต้องการๆพักผ่อนอย่างแท้จริง กลางคืนสถานที่แห่งนี้เงียบสงบเต็มไปด้วยดวงดาวนับร้อย เราจะได้ยินก็เพียงแค่เสียงของแมลงตัวเล็กตัวน้อยที่ออกหากินในยามค่ำเท่านั้น 


ใกล้เคียงกับทุ่งกิ๊กยังมี “แก่งก้อ” ศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางน้ำของจังหวัดลำพูน ทิวทัศน์สองฝั่งน้ำเต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่เหล่านักท่องเที่ยวสามารถไปนั่งเล่น กินปลาและชมพระอาทิตย์ตกน้ำยามเย็นกันได้แบบเพลินๆ อีกทั้งที่นี่ยังรองรับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น นั่งเรือชมความสวยงามของแก่ง และลากแพลัดเลาะไปตามริมน้ำอีกด้วย 

           

ไม่ใช่เพียงแต่ทุ่งกิ๊กเท่านั้นที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดลำพูน แต่จังหวัดเล็กๆแห่งนี้ยังซ่อนไว้ซึ่งมุมต่างๆที่น่าค้นหาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติที่กว้างใหญ่ วัดวาอารามที่สวยงาม อีกทั้งผู้คนที่เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม เมืองเล็กๆที่แสนสงบกำลังรอให้คุณเดินทางไปค้นหา บางทีวันหยุดยาวที่ใกล้จะมาถึงนี้หากคุณต้องการจุดหมายใหม่ในการเดินทาง อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศจากที่เดิมๆบ้าง รับรองว่า “ทุ่งกิ๊ก” ทุ่งหญ้าอันเงียบสงบในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง จะเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่จะมอบความสุขให้คุณได้อย่างแน่นอน เพียงแค่คุณลองเปิดใจและออกไปสัมผัสกับมัน

 

Mustdoholiday

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวกับ เที่ยวไหนดี 

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว การท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย

สถานที่ยอดนิยมของประเทศไทย ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก

คนไทยในยุคที่โควิดกำลังระบาด การได้ออกไปเที่ยว ถือว่าเป็นการปลดปล่อยสมอง ปลดปล่อยคงามเครียด ได้ไปเจออะไรใหม่ ๆ…

อ่านเพิ่มเติม »
โรงแรมและที่พัก

รวมที่พักตู้คอนเทรนเนอร์ สวยเก๋ โคตรคูล ราคาชิว ห้ามพลาด!

การเลือกหาที่พักในปัจจุบันดูเป็นเรื่องง่าย เเต่ถ้ามองหาที่พัก หรือโรงเเรมที่แปลกใหม่น่าสนใจ
ลองเเวะไปพักแบบตู้คอนเทรนเนอร์ดู ออกแบบสวย บรรยากาศดีแบบนี้ สายชิคต้องไม่พลาด !!

อ่านเพิ่มเติม »
สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

ท่องดินแดนโบราณ นครเปตรา

นครเปตรา สถานที่ท่องเที่ยวที่ที่เก่าแก่ และยังได้รับอิทธิพลมาจากชาวพื้นเมืองโบราณ ในการสร้างสถาปัตยกรรมการแกะสลักหินที่มีความงดงามและล้ำค่า…

อ่านเพิ่มเติม »

สุดยอดทะเลที่สวยที่สุดในโลก ต้องยกให้ 3 แห่งนี้

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ชื่นชอบการไปทะเลกันทั้งนั้น เพราะว่าเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ และความเย็นช่ำของน้ำทะเล ที่มีสีสวยใสต่างกัน หาดทรายขาวละเอียดเหยียบแล้วนุ่มเท้า ดังนั้นการได้ไปทะเลจึงเหมือนกับได้บำบัดด้วยธรรมชาติ ผ่อนคลายและสงบมากจริง ๆ และวันนี้เราก็มีทะเลสวย ๆ มาแนะนำกัน โดยถูกจัดอันดับว่าเป็นทะเลที่สวยที่สุดในโลก หากมีโอกาสควรต้องไปเยือนความสวยงามด้วยตาตัวเองสักครั้ง…

อ่านเพิ่มเติม »