“ทุ่งกิ๊ก…หนาวนี้แคมป์ปิ้งกันที่ลำพูน”

“ทุ่งกิ๊ก…หนาวนี้แคมป์ปิ้งกันที่ลำพูน”

ลำพูนเป็นจังหวัดเล็กๆที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 48 ของประเทศ เมืองแสนสงบรายล้อมไปด้วยผู้คนที่น่ารัก รู้หรือไม่ว่าในหนึ่งปีมีนักเดินทางๆไปท่องเที่ยวที่จังหวัดลำพูนไม่มากนักเพราะคิดว่ามันเป็นปลายทางที่ไม่น่าสนใจเสียเท่าไหร่ แต่ในความไม่น่าสนใจกลับมีอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ หน้าหนาวแบบนี้หลายๆคนคงกำลังอยากออกไปตั้งแคมป์ ผิงไฟอุ่นๆ หนุนหมอนนอนดูดาว แล้วถ้าจะบอกว่าจังหวัดเล็กๆอย่างเมืองลำพูนนั้นมีทุกอย่างที่คุณตามหาจะเชื่อหรือเปล่า วันนี้เราจะมาแนะนำ “ทุ่งกิ๊ก” สถานที่ท่องเที่ยวลับๆที่น้อยคนนักจะรู้จัก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วคุณคงอยากให้เมืองทางผ่านนี้กลายเป็นจุดหมายใหม่ในการเดินทางเลยทีเดียว

ทุ่งกิ๊ก เป็นทุ่งหญ้าธรรมชาติกว้างใหญ่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเต็งรังและป่าเบญจพรรณในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูน เป็นแหล่งอาหารและสถานที่พักอาศัยของบรรดาสัตว์ป่านานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นเก้ง กระต่ายป่าและบรรดานกหายากต่างๆ ทุ่งกิ๊กเป็นสถานที่ๆเงียบสงบผู้คนไม่พลุกพล่าน มีเส้นทางสำรวจธรรมชาติที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมพันธุ์ไม้และนกต่างๆได้อย่างใกล้ชิด แต่ที่เป็นจุด UNSEEN ของที่นี่ คงจะหนีไม่พ้นจุดกางเต็นท์ที่บอกได้เลยว่าวิวหลักล้านราคาหลักร้อยจริงๆ

ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงามของธรรมชาติตลอดทั้งปี ยิ่งเฉพาะช่วงหน้าหนาวเรียกได้ว่าเหมาะเหลือเกินสำหรับคนที่ต้องการๆพักผ่อนอย่างแท้จริง กลางคืนสถานที่แห่งนี้เงียบสงบเต็มไปด้วยดวงดาวนับร้อย เราจะได้ยินก็เพียงแค่เสียงของแมลงตัวเล็กตัวน้อยที่ออกหากินในยามค่ำเท่านั้น 


ใกล้เคียงกับทุ่งกิ๊กยังมี “แก่งก้อ” ศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางน้ำของจังหวัดลำพูน ทิวทัศน์สองฝั่งน้ำเต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่เหล่านักท่องเที่ยวสามารถไปนั่งเล่น กินปลาและชมพระอาทิตย์ตกน้ำยามเย็นกันได้แบบเพลินๆ อีกทั้งที่นี่ยังรองรับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น นั่งเรือชมความสวยงามของแก่ง และลากแพลัดเลาะไปตามริมน้ำอีกด้วย 

           

ไม่ใช่เพียงแต่ทุ่งกิ๊กเท่านั้นที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดลำพูน แต่จังหวัดเล็กๆแห่งนี้ยังซ่อนไว้ซึ่งมุมต่างๆที่น่าค้นหาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติที่กว้างใหญ่ วัดวาอารามที่สวยงาม อีกทั้งผู้คนที่เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม เมืองเล็กๆที่แสนสงบกำลังรอให้คุณเดินทางไปค้นหา บางทีวันหยุดยาวที่ใกล้จะมาถึงนี้หากคุณต้องการจุดหมายใหม่ในการเดินทาง อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศจากที่เดิมๆบ้าง รับรองว่า “ทุ่งกิ๊ก” ทุ่งหญ้าอันเงียบสงบในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง จะเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่จะมอบความสุขให้คุณได้อย่างแน่นอน เพียงแค่คุณลองเปิดใจและออกไปสัมผัสกับมัน

 

Mustdoholiday

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวกับ เที่ยวไหนดี 

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว การท่องเที่ยว

วันหยุดสุดขีดพบกับการท่องเที่ยวเมืองเหนือ ธรรมชาติที่คุณรอคอย

สำหรับการจัดอันดับ สถานที่ท่องเที่ยว กับวันหยุดที่คุณมีเวลาว่าง ในการเริ่มออกเดินทาง เข้าสู่เส้นทางธรรมชาติ หรือพูดได้ว่า เป็นการท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ ของคนในสังคมเมือง หรือผู้คน ที่อยู่ตามบ้านเรือน ที่มีความเบื่อหน่ายต่อการทำงาน หรืออยากจะไปสูดอากาศ ลองออกไปท่องเที่ยว…

อ่านเพิ่มเติม »

ที่พักสุดฟินระนอง “เมืองฝนแปดแดดสี่” จังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ในประเทศไทย

ระนองเป็นจังหวัดที่น่าสนใจ และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเลย เช่นเดียวกับจังหวัดทางภาค

อ่านเพิ่มเติม »

5 อันดับที่เที่ยวเชียงใหม่ สถานที่เที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวไปกันมากที่สุดในเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่ สถานที่เที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวไปกันมากที่สุดในเชียงใหม่

อ่านเพิ่มเติม »

แนะนำที่พักบ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน บรรยากาศสุดฟินอิงไอหมอก

ประเทศไทยของเราเต็มไปด้วย สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย อย่างบนดอยที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ ชมบรรยากาศไอหมอกยามเช้า วิวไร่ชากว้างสุดตา ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในชนบทของจีน นั่นก็คือหมู่บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นสถานที่เที่ยวที่งดงามและได้กลิ่นอายสไตล์จีน และวันนี้ก็มีที่พักสวย ๆ ในหมู่บ้านมาแนะนำกันด้วย รับรองว่าสวยไม่น้อยหน้ากันเลย…

อ่านเพิ่มเติม »