" "

สถานที่น่าท่องเที่ยว วัดป่าภูก้อน จ.อุดรธานี

จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว

พุทธศิลป์สวยงาม น่าสักการะ วัดสวยท่ามกลางขุนเขา

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ต้องควรไปท่องเที่ยวเมื่อไปยัง จ.อุดรธานี อันดับ 1.คือไปยังวัดป่าภูก้อน เป็นวัดที่มีความสวยงามอยู่ในบรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางขุนเขาที่เขียวขจีสวยงามตามธรรมชาติ ซึ่งอยู่ที่ อ.นายูง จ.อุดรธานี ซึ่งห่างจากตัว อ.เมืองอุดรธานี เกือบ 120 กม. การเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงถึงจุดหมาย ซึ่งจุดเด่นของวัดป่าภูก้อนที่นี่ก็คือ พระวิหารพระพุทธไสยาสน์ วิหารที่มีหลังคาสีฟ้าที่สวยงามรอบด้านหุ้มล้อมไปด้วยหุบเขาที่ตั้งอยู่บนเขา เรื่องการเดินทางขึ้นไปเยี่ยมชมสถานที่ ถ้าใครไม่สะดวกใช้รถส่วนตัวทางวัดก็มีรถสองแถวรับ-ส่ง ขึ้นลงราคาไม่แพงเพียงแค่คนละ 20 บาท (รวมขาขึ้น+ลง)ภายพระในวิหารจะมีพระนอนที่ทำมาจากหินอ่อนสีขาวยาว 20 เมตร เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้กราบสักการะบูชา เหมาะกับการมาเยี่ยมชมให้ได้สักครั้งหนึ่งถ้ามาที่ จ.อุดรธานี

จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว

อันดับ 2 คืออุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท เป็นอีก1 ที่ต้องควรไปเที่ยว ที่นี่เป็นการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ พื้นที่ส่วนมากเป็นหินเกิดจากการกัดกร่อนจากธรรมชาติ เป็นรูปทรงต่างๆเช่น หอนางอุสา

จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว

อ่านเพิ่มเติม>>> สถานที่ท่องเที่ยวในไทย

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว การท่องเที่ยว

ร้านก๋วนเตี๋ยวผี หมู่บ้านสัมมากร สูตรเก่าแก่ ที่โด่งดัง

สูตรเก่า … ใคร ๆ ก็เคยได้ยินมาหนาหูแล้ว สำหรับ สูตรเก่า เจ้าเก่า ที่ต่อท้ายชื่อร้าน แต่สำหรับร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวผี เป็นร้านที่…

อ่านเพิ่มเติม »
Tagged
CAFE CAMPING CHIANGMAI HOTEL INTERNATIONAL must do holiday RESORT RESTAURANT review THAILAND TOP 5 TRAVEL จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดจันทบุรี จังหวัดชลบุรี จังหวัดชุมพร จังหวัดนครนายก จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดน่าน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดพะเยา จังหวัดพังงา จังหวัดพัทยา จังหวัดภูเก็ต จังหวัดระนอง จังหวัดระยอง จังหวัดลพบุรี จังหวัดลำปาง จังหวัดสงขลา จังหวัดสตูล จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดอุดรธานี จังหวัดเชียงราย จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดเลย จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารและคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ สถานที่เที่ยว โรงแรมและที่พัก