" "

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) กลางเมืองมิลาน

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

 Duomo di Milano มหานครแห่งแฟชั่นโมเดิร์นของอิตาลี

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เริ่มสร้างขึ้นในปี 1386 การก่อสร้างกินเวลาไป 579 ปี โดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงโด่งดังก้องโลกนั่นก็คือ ลีโอนาโด นาวินชี ด้วยการออกแบบสร้างสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคสีขาว ความโดดเด่นของวิหารดูโอโม่ มีความสวยงามเป็นอันดับ 3 ของโลก วิหารสามารถบรรจุคนได้ประมาณ 40,000 คน วิหารนั้นมีรูปปั้นกว่า 3,200 รูป มียอดแหลมของโบสถ์รวม 135 ยอด อนุสาวรีย์จากยุคสมัยต่าง ๆ มากถึง 2,245 แห่ง

 

Duomo di Milano Archives - Cloud computing news

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) วิหารใหญ่โต โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคสีขาว มีการแกะสลักลวดลายอย่างสวยงาม ยอดปลายแหลมชี้ขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นการระลึกถึงพระเจ้าบนสวรรค์ วิหารประดับประดาไปด้วยรูปปั้น ภาพเขียน สเตนกราสที่หน้าต่างที่สวยงาม เรื่องราวจากพระคัมภีร์มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ หากขึ้นไปบนหลังคาโบสถ์ 251 ชั้นขึ้นไป อากาศดี สามารถมองเห็นวิวเมืองมิลานได้อย่างกว้างไกลมองไปถึงเทือกเขาแอลป์

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  >> https://www.mustdoholiday.com/

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว การท่องเที่ยว

ร้านอาหารและคาเฟ่ ระดับมิชลินสตาร์ ท่ามกลางบรรยากาศ ที่สุดหรูอลังการ

ร้านอาหารและคาเฟ่ ระดับมิชลินสตาร์ ท่ามกลางบรรยากาศ ที่สุดหรูอลังการ

สำหรับร้านอาหารและคาเฟ่ ก็จะมีอยู่อีกระดับ 1 ที่เหนือขึ้นไปอีก นั่นก็คือร้านอาหารและคาเฟ่ ที่อยู่ในระดับ มิชลินสตาร์ จะได้รับการประเมิน จากมิชลินสตาร์ ที่เป็นหน่วยงานที่ประเมินคุณภาพ…

อ่านเพิ่มเติม »

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยร้านตาพุธ อร่อยจนลืมลุก

อาหารในแต่ละภาคก็จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปตามพื้นที่นั้นๆ แต่ละจังหวัดต่างคนต่างมีของขึ้นชื่อในจังหวัดของตัวเองอย่างจังหวัดสุโขทัยเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และหลายคนที่มาเยือนที่จังหวัดนี้คงอดไม่ได้ที่ต้องตามหาร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทันทาน ก๋วยเตี๋ยวของที่นี่จะมีลักษณะแตกต่างจากที่อื่น ก๋วยเตี๋ยวที่นี่จะปรุงด้วยน้ำมะนาว พริกป่น ถั่วลิสงป่น และจะใส่ถั่วฝักยาวหั่นเป็นแฉลบบางๆ ไชโป๊วสับ ความแปลกอีกอย่างคือจะใส่น้ำตาลปี๊บลงไปด้วย ทำให้ก๋วยเตี๋ยวทางจังหวัดสุโขทัยมีรสหวานนำ และด้วยความโดดเด่นของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยที่ไม่เหมือนใคร…

อ่านเพิ่มเติม »
โรงเเรมเเละที่พัก

สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติกับที่พักสุดชิลในภาคใต้

ครั้งหนึ่งต้องไปให้ได้ ที่พักกลางธรรมชาติ เรียนรู้ความหลากหลายของวิถีชุมชนพัทลุง ต้องไปพักที่ Varni Craft Homestay…

อ่านเพิ่มเติม »
Tagged
CAFE CAMPING CHIANGMAI HOTEL INTERNATIONAL must do holiday RESORT RESTAURANT review THAILAND TOP 5 TRAVEL จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดจันทบุรี จังหวัดชลบุรี จังหวัดชุมพร จังหวัดนครนายก จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดน่าน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดพะเยา จังหวัดพังงา จังหวัดพัทยา จังหวัดภูเก็ต จังหวัดระนอง จังหวัดระยอง จังหวัดลพบุรี จังหวัดลำปาง จังหวัดสงขลา จังหวัดสตูล จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดอุดรธานี จังหวัดเชียงราย จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดเลย จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารและคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ สถานที่เที่ยว โรงแรมและที่พัก