" "

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) กลางเมืองมิลาน

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

 Duomo di Milano มหานครแห่งแฟชั่นโมเดิร์นของอิตาลี

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เริ่มสร้างขึ้นในปี 1386 การก่อสร้างกินเวลาไป 579 ปี โดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงโด่งดังก้องโลกนั่นก็คือ ลีโอนาโด นาวินชี ด้วยการออกแบบสร้างสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคสีขาว ความโดดเด่นของวิหารดูโอโม่ มีความสวยงามเป็นอันดับ 3 ของโลก วิหารสามารถบรรจุคนได้ประมาณ 40,000 คน วิหารนั้นมีรูปปั้นกว่า 3,200 รูป มียอดแหลมของโบสถ์รวม 135 ยอด อนุสาวรีย์จากยุคสมัยต่าง ๆ มากถึง 2,245 แห่ง

 

Duomo di Milano Archives - Cloud computing news

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) วิหารใหญ่โต โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคสีขาว มีการแกะสลักลวดลายอย่างสวยงาม ยอดปลายแหลมชี้ขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นการระลึกถึงพระเจ้าบนสวรรค์ วิหารประดับประดาไปด้วยรูปปั้น ภาพเขียน สเตนกราสที่หน้าต่างที่สวยงาม เรื่องราวจากพระคัมภีร์มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ หากขึ้นไปบนหลังคาโบสถ์ 251 ชั้นขึ้นไป อากาศดี สามารถมองเห็นวิวเมืองมิลานได้อย่างกว้างไกลมองไปถึงเทือกเขาแอลป์

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  >> https://www.mustdoholiday.com/

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว การท่องเที่ยว

Top 5 เมืองเหนือน่าแอ่ว เที่ยววันไหนก็มีแต่คำว่าเพลิน

ช่วงปลายๆปีไปจนต้นปีนับว่าเป็นช่วงพีคของการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแถบภาคเหนือที่อากาศดีงามมาก อยู่ภาคกลางความหนาวไม่ค่อยได้สัมผัสอยากได้ความหนาวนี่ต้องจัดแถบเหนือเลยค่ะ ยิ่งบนดอยต่างๆนี่รับรอบว่าได้ขุดเอาเสื้อกันหนาวที่ว้าเหว่แทบไม่ค่อยได้แตะมาใส่กันรัวๆเลยทีเดียว แล้วถ้าไม่รู้ว่าจะไปไหนหันมาทางนี้ให้ไว เพราะเคาจัดให้กับ “Top 5 เมืองเหนือน่าแอ่ว” ที่ไปแล้วรับรองว่าจะเจอแต่ความฟิน อย่าช้าค่ะอย่าช้าเก็บกระเป๋าแล้วตามเรามาเลยจ้า…

อ่านเพิ่มเติม »

รวมจุดเช็คอินเค้าท์ดาวน์สุดมันส์ข้ามปี

ผลอแป๊บเดียว จะเดือนธันวาคมแล้วเหรอเนี่ย เหนื่อยกันมาทั้งปีมีทั้งเหงา เศร้า สนุก และความรู้สึกที่หลากหลายปนกันไป อยากจะไปปาร์ตี้ปลดปล่อยที่ไหนสักที่เหลือเกิน เราไปหาที่ถ่ายรูปกับพร็อพสวยๆในวันคริสต์มาสยาวไปจนถึงเค้าท์ดาวน์ในวันสิ้นปีกันดีกว่า หลายคนคงเริ่มหาโลเคชั่นไปเที่ยวเพื่อเตรียมฉลองเทศกาลแห่งความสุขกับคนสำคัญกันบ้างแล้ว วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูโลเคชั่นในแต่ละที่ ที่ให้ทุกคนได้เลือกฉลองกันให้เต็มเหนี่ยวกันไปเลย…

อ่านเพิ่มเติม »
Tagged
CAFE CAMPING CHIANGMAI HOTEL INTERNATIONAL must do holiday RESORT RESTAURANT review THAILAND TOP 5 TRAVEL จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดจันทบุรี จังหวัดชลบุรี จังหวัดชุมพร จังหวัดนครนายก จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดน่าน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดพะเยา จังหวัดพังงา จังหวัดพัทยา จังหวัดภูเก็ต จังหวัดระนอง จังหวัดระยอง จังหวัดลพบุรี จังหวัดลำปาง จังหวัดสงขลา จังหวัดสตูล จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดอุดรธานี จังหวัดเชียงราย จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดเลย จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารและคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ สถานที่เที่ยว โรงแรมและที่พัก