" "

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) กลางเมืองมิลาน

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

 Duomo di Milano มหานครแห่งแฟชั่นโมเดิร์นของอิตาลี

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เริ่มสร้างขึ้นในปี 1386 การก่อสร้างกินเวลาไป 579 ปี โดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงโด่งดังก้องโลกนั่นก็คือ ลีโอนาโด นาวินชี ด้วยการออกแบบสร้างสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคสีขาว ความโดดเด่นของวิหารดูโอโม่ มีความสวยงามเป็นอันดับ 3 ของโลก วิหารสามารถบรรจุคนได้ประมาณ 40,000 คน วิหารนั้นมีรูปปั้นกว่า 3,200 รูป มียอดแหลมของโบสถ์รวม 135 ยอด อนุสาวรีย์จากยุคสมัยต่าง ๆ มากถึง 2,245 แห่ง

 

Duomo di Milano Archives - Cloud computing news

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) วิหารใหญ่โต โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคสีขาว มีการแกะสลักลวดลายอย่างสวยงาม ยอดปลายแหลมชี้ขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นการระลึกถึงพระเจ้าบนสวรรค์ วิหารประดับประดาไปด้วยรูปปั้น ภาพเขียน สเตนกราสที่หน้าต่างที่สวยงาม เรื่องราวจากพระคัมภีร์มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ หากขึ้นไปบนหลังคาโบสถ์ 251 ชั้นขึ้นไป อากาศดี สามารถมองเห็นวิวเมืองมิลานได้อย่างกว้างไกลมองไปถึงเทือกเขาแอลป์

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  >> https://www.mustdoholiday.com/

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว การท่องเที่ยว

โรงแรมและที่พัก

โรงแรมที่พักที่เที่ยวนครนายก รวมสถานพักใกล้ที่เที่ยวยอดฮิต ในจังหวัดนครนายก

สำหรับทุกท่านที่รักในการเที่ยว เชื่อว่าแน่นอนว่าบางคนนั้น อาจจะกำลังมองหาที่เที่ยวกัน โดยที่เมื่อใกล้ถึงช่วงซัมเมอร์นั้น แน่นอนว่าเป็นเหมือนวันหยุดพักผ่อน…

อ่านเพิ่มเติม »

5 อันดับที่เที่ยวเชียงใหม่ สถานที่เที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวไปกันมากที่สุดในเชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่ สถานที่เที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวไปกันมากที่สุดในเชียงใหม่

อ่านเพิ่มเติม »
สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) กลางเมืองมิลาน

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคสีขาว บริเวณวิหารเต็มไปด้วยรูปปั้นนักบุญ ผนังตกแต่งด้วยภาพเขียน

อ่านเพิ่มเติม »
สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ประเทศสิงคโปร์

สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์เป็นสวนสนุกระดับโลก แห่งที่ 2 ในทวีปเอเชีย ก่อสร้างโดยบริษัทยูนิเวอร์แซลพิกเจอร์และบริษัทเอ็นบีซียูนิเวอร์แซล เพื่อมอบความสนุกให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเข้าชม…

อ่านเพิ่มเติม »