" "

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) กลางเมืองมิลาน

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

 Duomo di Milano มหานครแห่งแฟชั่นโมเดิร์นของอิตาลี

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เริ่มสร้างขึ้นในปี 1386 การก่อสร้างกินเวลาไป 579 ปี โดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงโด่งดังก้องโลกนั่นก็คือ ลีโอนาโด นาวินชี ด้วยการออกแบบสร้างสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคสีขาว ความโดดเด่นของวิหารดูโอโม่ มีความสวยงามเป็นอันดับ 3 ของโลก วิหารสามารถบรรจุคนได้ประมาณ 40,000 คน วิหารนั้นมีรูปปั้นกว่า 3,200 รูป มียอดแหลมของโบสถ์รวม 135 ยอด อนุสาวรีย์จากยุคสมัยต่าง ๆ มากถึง 2,245 แห่ง

 

Duomo di Milano Archives - Cloud computing news

มหาวิหารดูโอโม่ (Duomo di Milano) วิหารใหญ่โต โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคสีขาว มีการแกะสลักลวดลายอย่างสวยงาม ยอดปลายแหลมชี้ขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นการระลึกถึงพระเจ้าบนสวรรค์ วิหารประดับประดาไปด้วยรูปปั้น ภาพเขียน สเตนกราสที่หน้าต่างที่สวยงาม เรื่องราวจากพระคัมภีร์มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ หากขึ้นไปบนหลังคาโบสถ์ 251 ชั้นขึ้นไป อากาศดี สามารถมองเห็นวิวเมืองมิลานได้อย่างกว้างไกลมองไปถึงเทือกเขาแอลป์

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  >> https://www.mustdoholiday.com/

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว การท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่แม้แต่คนไทยก็ต้องลองไปสักครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างดี สถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบ สถานที่ท่องเที่ยวประจำประเทศไทย…

อ่านเพิ่มเติม »
Tagged
AYUTTHAYA CAFE CAMPING CHIANGMAI CHONBURI HOTEL INTERNATIONAL Japan KANCHANABURI must do holiday phuket RESORT RESTAURANT review THAILAND TOP 5 TRAVEL คาเฟ่ จังหวัดกระบี่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดชลบุรี จังหวัดนครนายก จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดปัตตานี จังหวัดลพบุรี จังหวัดหนองคาย จังหวัดอุดรธานี จังหวัดเชียงราย จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดเลย จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ร้านอาหารและคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 5 แห่ง ทั่วโลกที่คุ้มค่า แก่การมาเยือน ของผู้คน สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ สถานที่เที่ยว สถานที่เที่ยวในไทยและต่างป่ระเทศ เชียงใหม่ เที่ยวไหนดี โรงแรมและที่พัก