" "

กำแพงเมืองจีน ประเทศจีน

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

กำแพงเมืองจีน สถาปัตยกรรมโบราณอายุมากกว่า 2,500 ปี

กำแพงเมืองจีน มีความยาวประมาณ 8,850 – 21,196 กิโลเมตร สร้างขึ้นเมื่อ 2,500 ปีก่อน เป็นสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ของโลก การสร้างกำแพงเมืองจีน สร้างไว้เพื่อเป็นแนวป้องกันการถูกคุกคามจากชนเผ่าอื่นๆ 

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

ในช่วงสมัยราชวงค์ฉิน มีการต่อเติมการสร้างกำแพงแมืองจีน โดยเกณฑ์แรงงานมากมาย ทำให้มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า กำแพงหมื่นลี้ 

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

ปัจจุบัน กำแพงเมืองจีน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ สถานที่แห่งจึงได้รับเลือกให้เป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก กำแพงเมืองจีน บอกเล่าถึงอารยธรรม โบราณสถานอันเก่าแก่ สถาปัตกรรมอันน่าทึ่ง และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำรายได้มหาศาลให้แก่ประเทศจีนอีกด้วย

 

 

อ้างอิง >>http://www.painaidii.com/

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่  >> https://www.mustdoholiday.com/

 ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว การท่องเที่ยว

ติดตามและไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหว การท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ

แม่น้ำห้าสี (Cano Cristales) ประเทศโคลอมเบีย

แม่น้ำห้าสี เกิดจากหลายๆ ภูมิประเทศรวมกัน ทำให้สถานที่แห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์ สีทั้งห้านั้นเกิดจากพืชที่อยู่ใต้ เช่น สาหร่าย นิยมท่องเที่ยวกันมากในช่วงฤดูฝน…

อ่านเพิ่มเติม »

Street Art สุดคูลในเมืองกรุง

ใครนั่งๆนอนๆเหงาๆเปื่อยๆอยู่ห้อง ไม่รู้จะไปไหนทำอะไรดีในวันสุดสัปดาห์ ไปหาโลเคชั่นชิคๆถ่ายรูป หาอะไรกินอร่อยๆกันดีกว่า วันนี้เรามีแลนด์มาร์คแนวสตรีทอาร์ตมาให้เพื่อนๆได้ลองแวะเวียนไปถ่ายรูปชิลล์ๆกัน เอ๊ะ ลืมบอกไปว่าสถานที่นี้อยู่ในกรุงเทพด้วยนะ…

อ่านเพิ่มเติม »

เที่ยวเมืองฝรั่งเศส รวมเมืองน่าเที่ยวในฝรั่งเศส ใครชอบเที่ยวห้ามพลาด เที่ยวเมืองฝรั่งเศส ทำไมประเทศฝรั่งเศส ถึงเป็นประเทศน่าเที่ยว ?

เที่ยวเมืองฝรั่งเศส ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่เชื่อว่าหลายคน ที่ชื่นชอบในการเที่ยวต่างประเทศ อยากที่จะไปสัมผัสกันสักครั้งกับการ เที่ยวฝรั่งเศส อย่างแน่นอน เพราะภายในประเทศฝรั่งเศสนั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่มากมาย…

อ่านเพิ่มเติม »
Tagged
AYUTTHAYA CAFE CAMPING CHANTHABURI CHIANGMAI CHIANG RAI CHONBURI HOTEL INTERNATIONAL Japan KANCHANABURI must do holiday must do holiyday phuket RESORT RESTAURANT review THAILAND TOP 5 TRAVEL คาเฟ่ จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดขอนแก่น จังหวัดชลบุรี จังหวัดนครนายก จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดหนองคาย จังหวัดอุดรธานี จังหวัดเชียงราย จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดเลย จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ รีสอร์ต ร้านอาหารและคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม 5 แห่ง ทั่วโลกที่คุ้มค่า แก่การมาเยือน ของผู้คน สถานที่ท่องเที่ยวในไทย และต่างประเทศ สถานที่เที่ยว สถานที่เที่ยวในไทยและต่างป่ระเทศ เชียงใหม่ เที่ยวไหนดี โรงแรมและที่พัก